【Nhanh Chóng】Chỉnh nha đơn giản và hiệu quả tại nhà

Dụng cụ niềng răng chỉnh nha tại nhà hiện nay đang được ưa chuộng vì khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt và trên hết là sự tiện lợi, đơn giản khi sử dụng và tính thẩm mỹ khi đeo niềng. Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp niềng răng này để có thể áp dụng khi có nhu cầu nhé.

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà là gì?

Dụng cụ niềng răng tại nhà thực chất là phương pháp niềng răng bằng khay niềng invisalign, các khay này được thiết kế riêng trong từng giai đoạn để nắn chỉnh răng hiệu quả, phù hợp với tình trạng răng.

Bệnh nhân có thể tự tháo lắp dụng cụ niềng răng tại nhà

Sở dĩ gọi là dụng cụ niềng răng tại nhà là bởi sau khi niềng răng tại phòng nha, bác sỹ sẽ giao các cặp khay cho bạn để bạn có thể tự tháo và đeo khay mới tại nhà mà không cần đến gặp bác sỹ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không phải đến phòng nha thêm lần nào nữa, định kì khoảng 6-8 tuần bạn vẫn phải đến gặp bác sỹ để theo dõi, điều chỉnh khi cần thiết nhằm đảm bảo hiệu quả niềng răng.

Niềng răng bằng dụng cụ niềng răng tại nhà mang lại tính thẩm mỹ cao vì khay niềng được chế tạo từ nhựa trong suốt, khó bị lộ khi niềng răng, giúp bệnh nhân tự tin hơn khi đeo niềng. Khả năng nắn chỉnh răng của dụng cụ này cũng rất linh hoạt, khắc phục được các khuyết điểm của răng như răng thưa, lệch lạc, khấp khểnh…

2. Dụng cụ niềng răng tại nhà giá bao nhiêu?

– Dụng cụ niềng răng tại nhà giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn để chỉnh nha bởi mỗi phòng nha sẽ áp dụng các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng bác sỹ và chất lượng dịch vụ ở đó.

Mặc dù giá niềng răng bằng phương pháp này không cố định nhưng nhìn chung sẽ tương đối cao bởi khay niềng invisalign được sản xuất từ trung tâm Invisalign của Mỹ, Việt Nam sẽ phải chịu cùng một mức giá với các nước khác nên giá thành sẽ cao hơn khi được sản xuất trong nước.

– Dụng cụ niềng răng tại nhà giá bao nhiêu cũng tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn bởi tình trạng này sẽ quy định số khay niềng sử dụng khi niềng răng; răng khấp khểnh, lệch lạc càng nặng thì số khay niềng sử dụng càng nhiều và giá tiền cũng tăng lên. Bạn có thể tham khảo mức giá niềng răng loại này tại các nha khoa hiện nay như sau:

+ Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14 cặp khay)/Liệu trình: 79.100.000 (VNĐ)
+ Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (14-35 cặp khay)/Liệu trình: 124.300.000 (VNĐ)
+ Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay)/Liệu trình: 146.900.000 (VNĐ)

3. Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Dụng cụ niềng răng tại nhà có khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt và mang lại tính thẩm mỹ cao khi đeo niềng nên nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng, bệnh nhân. Trước đây, niềng răng bằng khay niềng tại nhà có sự hạn chế về việc nắn chỉnh các trường hợp răng phức tạp nhưng hiện nay việc nắn chỉnh răng càng ngày càng linh hoạt, khắc phục được nhiều khuyết điểm của răng không kém gì niềng răng cố định bằng mắc cài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *