【Nên Xem】Chỉnh nha dự phòng cho trẻ em – Nên hay không?

“Bác sỹ cho em hỏi em muốn cho con trai đi chỉnh nha, cháu mới 9 tuổi nên em nghĩ là chỉ cần dùng hàm chỉnh nha tháo lắp dự phòng cho cháu thôi. Răng cháu cũng chưa thay hết, không biết là có được không. Mong bác sỹ tư vấn thêm và cho biết chi phí niềng răng bằng hàm tháo lắp cụ thể có đắt không ạ? Chân thành cảm ơn!”

Chỉnh nha dự phòng cho trẻ – Nên hay không?

Không ít trẻ được chỉnh nha dự phòng bằng hàm chỉnh nha tháo lắp. Và giá chỉnh nha tháo lắp cũng không quá cao. Thường thì mức chi phí này không cao hơn giá niềng răng mắc cài hay niềng răng Invisalign.

Tuy nhiên, chi phí cụ thể là bao nhiêu thì sẽ rất khó có thể xác định cho bạn được. Vì chi phí niềng răng tháo lắp cho mỗi trẻ có thể có những dao động khác nhau. Niềng răng cho mỗi trẻ sẽ có những chỉ định khác nhau, cho nên mức chi phí có thể khác nhau vì mỗi trẻ là mỗi đặc điểm răng khác nhau.

Vì bạn không miêu tả chi tiết tình trạng răng của bé như thế nào nên rất khó để khẳng định được cả chi phí niềng răng bằng hàm tháo lắp cũng như là việc có thể dùng hàm tháo lắp đến niềng dự phòng hay không. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo thông tin bảng giá niềng răng tháo lắp thông thường tại đây.

Nhưng thường thì hàm chỉnh nha tháo lắp đúng là thường được dùng để niềng dự phòng, khi trẻ chưa thay răng. Vì đây là khí cụ tác động được tới tạo hình khuôn hàm và vòm răng về cơ bản để cho khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn trước. Sau đó, khi răng vĩnh viễn mọc hết sẽ có những chỉ định chỉnh nha tiếp theo đối với khuôn răng. Vì thế sẽ có những phát sinh mà bác sỹ sẽ không có tiên lượng hết được bao gồm cả vấn đề chi phí niềng răng bằng hàm tháo lắp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *