【Chuẩn Chỉnh】Chỉnh nha hô hàm trên đơn giản và hiệu quả nhất

Trong ngành nha khoa ngày nay càng được phát triển đã có những phương pháp chỉnh răng hô hàm trêncực kỹ hiệu quả. Tuy nhiên chỉ có 2 cách để chỉnh hàm hô hiệu quả nhất, đó chính là niềng răng và phẫu thuật vẩu hàm trên sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

1. Xác định nguyên nhân để có giải pháp chỉnh răng hô hàm trên chuẩn nhất

Hô hàm trên hay hô hàm dưới thì cũng đều có nhiều kiểu khác nhau, trước khi tìm cách chữa thì bạn cần xác định được mình thuộc dạng hô nào?

+ Hô do răng?

+ Hô do xương hàm?

+ Hô do cả răng và xương hàm?

2. Chỉnh răng hô hàm trên bằng niềng răng

Niềng răng sử dụng khí cụ nha khoa là mắc cài hoặc khay niềng răng hô để kéo chỉnh răng hô vẩu là cách chỉnh răng hô hàm trên chính thống áp dụng cho tất cả các trường hơp hô do răng gây ra dù ở mức độ nặng hay nhẹ.

Bản chất của răng hô do răng là bởi sự mọc răng có những lệch lạc, bị sai thế, không song song với phương đứng.

Bản chất của niềng răng lại là sử dụng các mắc cài để làm răng di chuyển. Từ đó, răng sẽ được kéo lui vào trong với thế đúng, song song với phương thẳng đứng. Nhờ thế mà răng hết hô vẩu.

Niềng răng để chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả

Tuy nhiên mức độ chỉnh răng hô hàm trên do răng tới đâu là do kỹ thuật áp dụng quyết định. Nếu có công nghệ làm răng thẩm mỹ hiện đại và có bác sỹ giỏi đảm trách thì mới có thể yên tâm khi điều trị, tránh những rủi ro gặp phái.

Hiện tại, theo đánh giá của các chuyên gia chỉnh nha Quốc tế, niềng răng theo công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed hoặc niềng răng khay trong eCligner mới có thể cho hiệu quả chỉnh răng vẩu hàm trên hoặc vẩu hàm dưới tốt nhất. Công nghệ giúp di chuyển làm răng thẩm mỹ, đều đặn, hài hòa và hết hô vẩu, khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

3. Chỉnh răng hô hàm nhờ phẫu thuật vẩu hàm trên

Phương pháp này áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.

Hướng điều trị là thay vì niềng răng thì bệnh nhân cần được giải phẫu hàm mặt để cắt bớt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt.

Phẫu thuật vẩu hàm trên giúp chỉnh răng do xương hàm

Trường hợp hô do cả răng và xương hàm cần kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm. 2 phương pháp chỉnh răng hô hàm trên này không thể thay thế cho nhau mà chỉ có thể bổ sung cho nhau mang lại hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *