【Chuẩn Nhất】Làm đều răng bằng chỉnh nha nhưng không cần niềng

Như chúng ta đều biết, phương pháp niềng răng chỉnh nha là một phương pháp nha khoa cổ điển và đến nay vẫn được ưu ái sử dụng. Thông thường, niềng răng sẽ được áp dụng để điều trị những trường hợp răng bị mọc lộn xộn, không đúng vị trí; răng thưa, hở kẻ; hô, móm, vẩu… làm lệch khớp cắn.

Để chỉnh nha, hầu như mọi người đều nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên để hoàn thành quá trình niềng răng này cần một thời gian khá dài. Chính vì vậy mà với bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng với thời gian nhanh chóng đến với các bạn.

Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa ngày một hiện đại hơn, thì đã có thêm được nhiều cách làm đều răng không cần niềng răng khác nhau với hiệu quả đạt được rất cao mà không cần phải mất nhiều thời gian như phương pháp niềng răng

Cách làm đều răng không cần niềng răng bằng phương pháp bọc răng sứ:

Bọc răng sứ là một giải pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại nhất, bằng cách sử dụng những mão răng giả được chế tác từ nguyên liệu sứ để lắp vào bên ngoài những chiếc răng thật, tạo lại cung răng và điều chỉnh cho răng được đều đặn hơn, đồng thời tạo ra tính thẩm mỹ mới cho hàm răng.

Để thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ cần phải mài đi lớp men răng bên ngoài của những chiếc răng cần phục hình tạo thành những trụ răng với tỷ lệ phù hợp với cung răng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, so màu răng… để tạo thành mão răng sứ hoàn chỉnh, mão răng sứ này được gắn cố định vào trụ răng thật đã mài trước đó bằng một loại keo nha khoa chuyên dụng để tạo thành một thân răng mới hoàn hảo. Với phương pháp bọc răng sứ này, bệnh nhân chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày là hoàn thành.

Cách làm đều răng không cần niềng răng bằng phương pháp phẫu thuật hàm:

Phương pháp phẫu thuật hàm là biện pháp giải phẫu hàm mặt để tác động vào xương hàm nhằm điều chỉnh, sắp xếp lại vị trí các răng cho cân đối hài hòa hơn.

Kỹ thuật của phương pháp phẫu thuật hàm là bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt rời khung xương hàm và răng để tịnh tiến khung răng cho đúng vị trí hợp lý như mong muốn, và bác sĩ sẽ cố định lại phần khung xương này tại vị trí mới. Với phương pháp phẫu thuật này chỉ sau khoảng vài tiếng là đã hoàn thành, và chỉ khoảng 1 tháng sau là bạn đã sở hữu một hàm răng thật đều đặn, đúng vị trí.

Phương pháp phẫu thuật hàm

Qua những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cách làm đều răng không cần niềng răng, hy vọng các bạn đã có thể trang bị thêm cho mình những phương pháp chỉnh nha tốt hơn, tạo thêm nhiều sự lựa chọn khác nhau khi bạn muốn thực hiện chỉnh nha, giúp hàm răng được đều đặn và thẩm mỹ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *